Cách bảo dưỡng và giữ gìn ô dù cầm tay
Cách bảo dưỡng và giữ gìn ô dù cầm tay
Cách bảo dưỡng và giữ gìn ô dù cầm tay

Ô dù rất dễ bị hỏng, vì thế chúng ta phải chú ý giữ gìn để tránh việc khi cần dùng đến mới phát hiện là ô bị hỏng. Sau khi sử dụng ô dù xong bạn nên mở ô ra và để ô ở chỗ thoáng gió, khô mát, sau đó bạn gấp ô lại. Nếu có điều kiện thì bạn nên bôi một lớp dầu bôi trơn lên tay cầm và các xương khung của ô để tránh rỉ hoặc nấm mốc.

Bảo quản ô dù sẽ đúng cách làm tăng tuổi thọ sử dụng

Trước khi mở ô ra bạn nên nới lỏng bề mặt ô, để ô hướng thẳng phía trước, sau đó mở chầm chậm để tránh đứt dây buộc trên khung ô. Bạn nên để ô xa nơi có môi trường ẩm ướt, để ô khỏi bị ẩm mốc, biến dạng. Khi ô bị bẩn thì bạn nên đợi cho ô khô rồi hãy mang đi giặt, bạn sử dụng bàn chải mềm chải sạch chỗ bẩn.

Một cách sử dụng dù che hiệu quả thuận tiện

Ô vải và ô lụa thì bạn có thể dùng dung dịch rượu hay dung dịch xà phòng để chải sạch, sau đó bạn dùng nước sạch để giặt lại, sau đó phơi khô là được. Ô lụa thì không được dùng bàn chải để giặt, khi ô lụa khô có thể bị rách. Ô vải thì bạn nên dùng xăng để giặt, ô vải có màu sậm thì bạn có thể dùng nước trà đậm để giặt, ô hoa khi bị bẩn thì bạn có thể dùng dung dịch nước giấm và nước sạch theo tỷ lệ 1:1, vết bẩn sẽ được giặt sạch một cách dễ dàng

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0942.832 111
Nhắn tin qua Facebook Chát qua Zalo Email: Ô dù bạt Ý Tưởng